Tré Bình Định – Cách chế biến & bảo quản

Chế biến Tré Bình Định

Theo kiểu truyền thống không quá cầu kỳ, bao gồm các bước đơn giản, nhưng để Tré được ngon thì cũng cần có những bí quyết riêng.
—————-

📍 Nguyên liệu

Thịt tai heo, thịt đầu heo, vừng, riềng, tỏi, ớt hiểm, lá ổi non cuốn bên ngoài, sợi rơm để ủ và các gia vị khác tạo nên món Tré đặc trưng của Bình Định.
✔ Luộc thịt lên và xắt miếng vừa ăn
✔ Kết hợp riềng, tỏi thái mỏng, thính trộn đều với nhau. Thêm gia vị vừa ăn.
✔ Lau lá ổi sạch, lót lá ổi trong lá chuối rồi cho thịt vào gói lại cho thật chặt. Phủ rơm bên ngoài rồi cột lại thành bó.
👉 Để nơi thoáng mát, trong 3 ngày, 2 đêm là ăn vừa).
————

➡ Cách bảo quản: Tré Bình Định

Bảo quản tốt và đúng hướng dẫn có thể sử dụng lên đến 3 – 4 tuần.
————-
✔ Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.
✔ Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng, nếu sử dụng trong thời gian lâu thì tré được quản ngăn đông tủ lạnh.

Các bạn có thể mua hàng tại: Tix Home SG

5 thoughts on “Tré Bình Định – Cách chế biến & bảo quản”

  1. Trinh viết:

    Mình là người Bình Định. Đã dùng qua sản phẩm của shop và thấy chất lượng tốt, cảm ơn shop đã cho mình có được hương vị quê nhà

  2. Hải Hồ viết:

    Món này làm lai rai vài lon thì tuyệt vời, nhanh gọn lẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *